Tin báo chí

Sau khi hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý, dự án startup Tower đang được Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công, gấp rút chuẩn bị cho mở bán chính thức.
Tre được lựa chọn làm vật liệu xây dựng chính để duy trình sứ mệnh “Ngôi trường xanh” của Panyaden.
Thị trường tiêu thụ xi măng của cả nước có những diễn biến trái chiều, tiêu thụ nội địa giảm, xuất khẩu xi măng gặp nhiều khó khăn nhưng lại có xu hướng tăng trở lại trong tháng 7.
Theo ông Phạm Văn Bắc – Vụ trưởng Vụ vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), với mức độ sử dụng cát như hiện nay thì đến năm 2020 sẽ hết không còn cát phục vụ công trình xây dựng.
Bê tông, đá cẩm thạch, đá onyx,… là những vật liệu xây dựng tự nhiên đang ngày càng được ưa chuộng trong nhiều thiết kế phòng tắm trên thế giới.
Các nhà thầu thi công là một nhân tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của các dự án xây dựng.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu tư vấn cho Dự án đầu tư xây dựng cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành (cầu vượt sông Đuống nối hai huyện Tiên Du và Thuận Th
Nhiều nội dung về năng lực chuyên môn của nhà thầu thi công và quản lý, điều chỉnh hợp đồng thi công đã được các chuyên gia của JICA cũng như lãnh đạo Bộ Xây dựng làm rõ.
Giảm chi phí để tiếp cận vốn có thể bằng nhiều hình thức nhưng có một việc thiết yếu là làm thế nào giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Lãi suất cho vay bất động sản vẫn còn cao (trên dưới 10%/năm); và đến nay vẫn chưa bố trí được nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho 04 ngân hàng lớn (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV) để thực hiện chí